0974.66.3428 - 0961.776.597

Cách cài đặt camera hành trình đảm bảo vận hành tốt nhất

Ngày đăng: Tháng Sáu 7, 2017

Thông thường, khi các bạn mua camera hành trình tại Nguyễn Hùng đều được các kỹ thuật viên kiểm tra kỹ và cài đặt sẵn chỉ việc sử dụng. Tuy nhiên, để tối ưu và làm chủ được hệ thống camera hành trình bạn có thể tham khảo bài viết dưới dây:

Các thông số cơ bản về máy quay trên camera hành trình:

–  Độ phân giải: Bạn lựa chọn độ phân giải phù hợp cho mình, thông thường là độ phân giải cao nhất để đảm bảo độ nét nhất, tuy nhiên nếu cần thẻ nhớ lưu được lâu hơn bạn có thể giảm độ phân giải xuống mức mà bạn có thể chấp nhận được hình ảnh video. Một số camera có tích hợp chế độ WDR hoặc HDR tùy thuộc vào từng độ phân giải như camera hành trình DVR 950G (2 chế độ này chỉ có ở Full HD 1080P), chế độ này giúp bạn cân bằng sáng tốt, hỗ trợ ghi hình ngước sáng hay áng sáng yếu tốt hơn. Khi nào nên cài đặt WDR hay HDR? khi ánh sáng ngoài trời quá tối, hoặc quá sáng thì bạn nên để chế độ này.

– Ghi hình lặp (Cyclic record/ Record Interval/ Loop Record Setting): Chế độ này giúp camera tự động chia nhỏ file video thành 1 phút – 3 phút – 5 phút. giúp bạn dễ dàng truy xuất và chia sẻ dữ liệu lên mạng khi cần thiết

– Tần số (Anti-flicker/ Frequency): thông thường có 3 lựa chọn: 50HZ -60HZ – Tự động. Ở Việt Nam chúng ta nên chọn 50Hz, hoặc tự động nó sẽ phù hợp với các dải tần, camera sẽ ghi hình ấn tướng hơn.

– Cài đặt sáng màn hình (LCD setting/ LCD Brightness): Với chế độ này nhiều người dễ lầm tưởng là camera bị lỗi, nhưng thực chất nó chuyển về chế độ tối màn hình nhưng camera vân đang ghi hình.

– Tua nhanh thời gian (Time Lapse setting): Tuy từng camera mà có tính năng này, nó sẽ giúp bạn tua nhanh thời gian trong qua trình ghi hình. VD: bạn quay cả đêm, nhưng khi xem lại chỉ mấy khoảng 1h 2h

– Hiển thị trên màn hình (Stamp Setting): Ở đây sẽ cho bạn có lựa chọn: hiển thị ngày giờ-tốc độ-biển số xe lên video.

– Cảm biến trọng lực (G-sensor setting): Đây là tính năng rất hữu dụng khi sử dụng camera hành trình, Camera sẽ tự cảm nhận được va chạm rung lắc và khóa bảo vệ file video tại thời điểm đó không cho phép xoa và ghi đèn lên file mới, bạn phải tự format định dạng lại thẻ mới mất. Tại sao lại vậy? vì cơ chế của camera hành trình là tự động xóa ghi lặp ghi đè khi đầy thẻ nhớ, do đó nếu không khóa và bảo vệ file khi có va chạm bạn sẽ mất dữ liệu cần thiết. Tuy nhiên với tính năng cũng thường hay gây phiền hà khi bạn đi vào chỗ sóc hoặc gờ giảm tốc, camera sẽ nhầm tưởng là va chạm nó sẽ tự khóa file lại, một thời gian thẻ nhớ đầy bạn phải tự xóa format thẻ nhớ đi. Để hạn chế vấn đề này thì bạn nên chọn chế độ thấp nhât trong G-sensor (Low).

– Phát hiện chuyển động (Motion Detection): Khi bạn ở chế độ đậu xe, khi được cấp nguồn điện, camera sẽ phát hiện được chuyển động và ghi hình sau đó sẽ tự tắt khi hết chuyển động hoặc sau 30s. Lưu ý chỉ nên bật trong quá trình đậu xe.

– Chế độ đậu xe, trông xe thông minh (Parking Mode): tùy từng camera mới có tính năng này VD: DVR 950G. Với tính năng khi ở chế độ đậu xe, ko cần nguồn, ô tô tắt, camera tắt, nếu có va chạm rung lắc camera sẽ tự động cảm biến được và tự khởi động đẻ lên ghi hình.

Cài đặt các thông số của hệ thống camera:

Vui lòng chờ, đang cập nhật…

 

Tag: camera hành trình nào tốt nhất, hướng dẫn cài đặt camera hành trình

Đặt hàng nhanh

Giao hàng & thu tiền tận nơi trên TQ: Nhanh chóng - An toàn - Tiện lợi

    Video thực tế

    - Camera Hành Trình Nguyễn Hùng là đơn vị số 1 Việt Nam chuyên cung cấp các dòng sản phẩm camera hành trình đến từ nhiều thương hiệu danh tiếng như VietMap, HP, Dome,... với nhiều tính năng tân tiến hữu dụng.